Diễn giả Trần Đăng Khoa

Diễn giả Trần Đăng Khoa vừa là một diễn giả đầy tài năng vừa là một doanh nhân trẻ thành đạt và là một dịch giả được yêu quý. Chỉ mới quay về Việt Nam chưa đầy hai năm nhưng những quyển sách, những bài diễn thuyết và những khóa học của anh đã tạo nên nhiều ảnh hưởng tích cực mạnh mẽ đến hàng trăm nghìn người, khiến anh được xem như là một hiện tượng của giới trẻ Việt Nam. Anh trở thành tấm gương thành đạt trước tuổi 30 được yêu mến nhờ ý chí và khát vọng vươn lên không ngừng từ hai bàn tay trắng.

Học tập và rèn luyện trong môi trường giáo dục và làm việc tại Singapore, một trong những quốc gia có hệ thống giáo dục và quản trị doanh nghiệp hàng đầu thế giới, Trần Đăng Khoa vẫn luôn khiêm tốn học hỏi để dần hoàn thiện bản thân mình. Sau khi tốt nghiệp Đại Học Quốc Gia Singapore (National University of Singapore), anh đã không ngần ngại tự đầu tư hàng chục nghìn đô la vào bản thân thông qua việc mua sách tự học và tham gia vào những khóa đào tạo ngắn hạn về phát triển bản thân, đầu tư, kinh doanh, quản trị, lãnh đạo, tiếp thị, bán hàng… Chính vì biết đầu tư đúng cách mà chỉ sau một thời gian rất ngắn, anh đã có một số vốn kiến thức thực tế vững vàng tạo tiền đề cho những thành công của anh sau này. Điều làm anh say mê hơn cả là có thể áp dụng những kiến thức và kỹ năng ấy vào cuộc sống và sự nghiệp của mình, để thật sự tạo nên sự khác biệt cho bản thân và những người xung quanh.

Mặc dù đã có một cuộc sống rất ổn định tại Singapore, anh vẫn luôn hướng về Tổ quốc với lý tưởng: Mang những tư duy tiên tiến nhất của thế giới về Việt Nam, góp phần nhỏ nhoi vào việc giúp người Việt hạnh phúc hơn, thành đạt hơn và giàu có hơn, bởi vì anh tin rằng, không có gì làm cho một đất nước phát triển, thịnh vượng và hùng cường hơn một dân tộc hạnh phúc, thành đạt và giàu có.

Chính vì thế vào năm 27 tuổi, anh đã quyết định rời bỏ công việc thu nhập cao và ổn định tại một tập đoàn đa quốc gia hùng mạnh để bắt đầu sống vì ước mơ của mình: trở thành doanh nhân, dịch giả và diễn giả. Hiện nay, ở tuổi 29, anh đã là Chủ tịch và Giám đốc điều hành của TGM Corporation – vốn được xem là công ty hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực đào tạo kỹ năng sống (với những khóa học chất lượng cao đã trở thành hiện tượng giáo dục ở Việt Nam) và xuất bản (với tất cả những đầu sách được phát hành đều nằm trong danh sách bán chạy nhất).

Trong vai trò dịch giả, Trần Đăng Khoa đã giúp Tôi Tài Giỏi, Bạn Cũng Thế! nhanh chóng trở thành quyển sách bán chạy nhất tại Việt Nam chỉ sau hơn một tháng chính thức phân phối trên toàn quốc. Sau đó, quyển sách này đã được công nhận như một hiện tượng sách giáo dục trong các năm 2008 — 2009 — 2010, với hơn 100.000 bản sách in được bán ra và hơn 400.000 bản sách điện tử được phân phối.

Không những thế, những quyển sách tiếp theo của anh trong năm 2009-2010 như: Con Cái Chúng Ta Đều Giỏi, Làm Chủ Tư Duy Thay Đổi Vận Mệnh, Bí Quyết Tay Trắng Thành Triệu Phú, Cảm Hứng Sống Theo 7 Thói Quen Thành Đạt, Bí Quyết Gây Dựng Cơ Nghiệp Bạc Tỷ, Những Bước Đơn Giản Đến Ước Mơ,… đều đang là những quyển sách bán chạy nhất, được hàng trăm ngàn độc giả cả nước yêu thích.

Trong vai trò diễn giả, nhờ sự hướng dẫn trực tiếp bởi những diễn giả hàng đầu châu Á hiện nay như Adam Khoo, Stuart Tan,… cũng như nỗ lực trau dồi không ngừng, Trần Đăng Khoa đã được công nhận là Master Trainer — danh hiệu cao nhất dành cho các diễn giả và chuyên gia đào tạo của Tập đoàn Giáo dục và Đào tạo hàng đầu khu vực – Adam Khoo Learning Technologies Group (có trụ sở chính đặt tại Singapore và chi nhánh ở khoảng 15 thành phố khác trên thế giới).

Chỉ sau hơn một năm quay về Việt Nam, anh đã diễn thuyết trực tiếp cho hơn 20.000 khán thính giả trên cả nước để chia sẻ những kinh nghiệm, phương pháp và bí quyết để thành công hơn trong cuộc sống, các mối quan hệ và sự nghiệp. Những buổi diễn thuyết và khóa học của anh đều được khán thính giả đánh giá rất cao về sự lôi cuốn hấp dẫn, tính hữu ích và hiệu quả thực tế. Đặc biệt, khóa học Tôi Tài Giỏi! đã chính thức trở thành một hiện tượng thật sự trong lĩnh vực huấn luyện và đào tạo kỹ năng sống. Chính vì thế, chỉ trong vòng một thời gian ngắn, Trần Đăng Khoa đã nhanh chóng được biết đến và công nhận như là diễn giả hàng đầu được nhiều người yêu mến nhất Việt Nam hiện nay.

Trong vai trò doanh nhân, chỉ trong vòng chưa đầy 2 năm, Trần Đăng Khoa đã đưa TGM Corporation từ một công ty non trẻ chỉ có 4 nhân viên khi mới được thành lập vào đầu năm 2009 trở thành một công ty trị giá hàng triệu đô la với gần 50 nhân viên và hàng trăm huấn luyện viên. Hiện nay, có mặt tại TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội, sở hữu 2 trung tâm đào tạo kỹ năng sống chất lượng quốc tế đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam, và hàng loạt các đầu sách bán chạy nhất, TGM Corporation tự hào là công ty hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực xuất bản và đào tạo kỹ năng sống.

Thông tin về anh Trần Đăng Khoa và những đóng góp của anh đã nhiều lần xuất hiện trên các báo: Tuổi Trẻ, Thanh Niên, VNExpress, Doanh Nhân Sài Gòn, Nhịp Cầu Đầu Tư, Giáo Dục Thời Đại, Người Đô Thị, Gia Đình và Xã Hội, Mực Tím, Hoa Học Trò, Sinh Viên Việt Nam,… cũng như các kênh truyền thanh truyền hình: VTV1, VTV2, VTV3, VTV4, VTV6, HTV3, HTV7, HTV9, O2TV, VTC, VOV,…

Advertisements